0 - 50,000 đ        

Cách đóng đồ gọn nhẹ và khoa học cho chuyến du lịch.

Vì tính ham hố và sợ thiếu quần áo mặc khi đi chơi, nhiều chị em thường có xu hướng mang rất nhiều thứ vào vali du lịch khiến chúng rất nặng và cồng kềnh. Điều này đôi khi còn khiến bạn bị quá cân hành lý ở sân bay và phải đóng thêm khoản phí phụ thu không hề nhỏ.

Cách đóng đồ gọn nhẹ và khoa học cho chuyến du lịch - 1

Nếu không biết cách chọn đồ khoa học, chị em rất dễ bị khủng hoảng trước mỗi lần chuẩn bị vali du lịch

Trên thực tế, mang nhiều đồ là vậy, nhưng có những thứ thừa thãi chưa dùng đến và phải mang về, trong khi đó nhiều vật dụng lại bị thiếu trầm trọng. Hãy học cách chuẩn bị đồ khoa học giúp chiếc vali du lịch vừa gọn gàng lại đủ dùng cho mỗi chuyến đi xa.

1. Tập trung vào việc phân loại trang phục

Điều quan trọng đầu tiên khi đóng vali cho chuyến đi xa là cần phân loại trang phục trong tủ quần áo để dễ dàng lựa chọn đồ mang đi. Ví dụ, bạn chỉ cần mang 1 chiếc quần jeans, 2 chiếc váy và 3 áo là có thể phối ra 9 trang phục khác nhau.

2. Cuộn tròn quần áo thay vì gấp

Một trong những lời khuyên tốt nhất khi đóng vali du lịch là cuộn tròn quần áo thay vì gấp nó. Điều này giúp vali của bạn trở nên rộng rãi và có nhiều không gian để các vật dụng khác. Nếu chưa tin, tín đồ thời trang có  thể thử sắp xếp vali theo 2 cách - gấp và cuộn tròn - để cảm nhận sự khác biệt.

Cách đóng đồ gọn nhẹ và khoa học cho chuyến du lịch - 2

Cuộn tròn quần áo thay vì gấp sẽ giúp vali của bạn có thêm nhiều diện tích hơn

3. Đóng gói phụ kiện

Thay vì để thẳng vào trong vali, chị em nên cho phụ kiện mang theo chung vào một gói đồ và cất gọn vào một chỗ riêng. Thao tác này sẽ giúp bạn dễ tìm kiếm đồ, đồng thời khiến vali trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn.

4. Không nên mang theo vật dụng dễ mua với giá rẻ ở điểm đến

Nếu đang hướng đến việc đóng đồ gọn - đủ cho một kỳ nghỉ thì bạn nên để lại những vật dụng có thể mua với giá rẻ ở địa điểm sắp đến, ví dụ như dầu gội, sữa tắm... Khi lựa chọn mỹ phẩm để mang đi, hãy chắc chắn rằng chỉ tập trung vào các yếu tố cần thiết, chứ không phải những thứ rẻ tiền dễ mua.

Cách đóng đồ gọn nhẹ và khoa học cho chuyến du lịch - 3

Chị em có thể không mang theo những thứ giá rẻ dễ mua ở điểm đến như dầu gội, sữa tắm... nhằm tiết kiệm diện tích vali một cách tối đa

5. Lựa chọn phụ kiện như nào

Nếu bạn mang ít quần áo khi đi du lịch thì phụ kiện trở nên quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa bạn mang hết các tất cả các khăn quàng, vòng cổ ở nhà đi. Thay vì mang tràn lan, hãy lựa chọn các mẫu phụ kiện có thể phù hợp với hầu hết trang phục được chuẩn bị.

6. Mang ít quần áo, nhiều đồ lót

Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối tiếc về việc mang ít quần áo hơn và tăng số lượng đồ lót, đồ bơi. Thậm chí, việc này sẽ giúp vali của bạn có nhiều không gian đựng thêm các món quà lưu niệm cho gia đình và người thân khi trở về.

Cách đóng đồ gọn nhẹ và khoa học cho chuyến du lịch - 4

Đừng để vali du lịch của mình luôn trong tình trạng quá tải vì tính ham hố và sợ thiếu đồ

7. Đừng bỏ qua các vật dụng đa chức năng

Để hướng tới cách đóng đồ gọn nhẹ và khoa học thì chị em không thể bỏ qua các vật dụng đa chức năng. Ví dụ bạn có thể mang theo chiếc áo dáng dài, rồi sau đó có thể biến tấu thành váy quây hoặc váy lệch một bên vai...

8. Chia mỹ phẩm vào các lọ nhỏ

Thay vì mang theo những lọ dưỡng da to đùng, chị em có thể chia chúng sang các lọ nhỏ đã được vệ sinh sạch sẽ và mang theo trong các chuyến đi. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích vali mà vẫn mang đủ các vật dụng cần thiết. 

Cách đóng đồ gọn nhẹ và khoa học cho chuyến du lịch - 5

Thay vì mang nhiều thỏi son, chị em có thể chỉ cần mang 1-2 thỏi lâu trôi khi đi biển

9. Bỏ qua các công cụ làm tóc không cần thiết

Chiếc vali du lịch không thể gọn gàng và bớt cồng kềnh đi được nếu bạn cố mang theo chiếc máy là tóc hay bất kỳ các công cụ tạo kiểu tóc nào có kiểu dáng to nào. 

Hãy nhớ rằng, nếu bạn cố tình mang chúng đi trong các chuyến du lịch bãi biển thì việc chỉnh trang đầu tóc mỗi lần xuống nước sẽ "ngốn" không ít thời gian của bạn, thậm chí làm những người đi cùng thấy khó chịu.

cCách đóng đồ gọn nhẹ và khoa học cho chuyến du lịch - 6

Mọi người hãy học cách đóng đồ khoa học để có vali du lịch gọn nhẹ mà vẫn đủ đồ cho cả chuyến đi

Theo Tuệ Mẫn (danviet.vn)

TIN TỨC KHÁC

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm